Biện pháp cải tạo và bảo vệ đất

Lý tmáu môn Công nghệ lớp 7: Biện pháp sử dụng, tôn tạo với bảo vệ đất được onfire-bg.com xem thêm thông tin với reviews tới các bạn học viên thuộc quý thầy cô tìm hiểu thêm để giảng dạy cùng học tốt môn Công nghệ 7 hiệu quả hơn. Mời chúng ta tham khảo.

Bạn đang xem: Biện pháp cải tạo và bảo vệ đất


A. Lý thuyết

I. Vì sao phải thực hiện khu đất hòa hợp lí?

Nước ta có tỉ lệ thành phần tăng dân sinh cao dẫn cho tăng nhu yếu về lương thực, thực phẩm, trong khi kia diện tích đất tLong có hạn. Vì vậy phải ghi nhận cách sử dụng đất một cách phải chăng, có công dụng.

Em hãy điền mục đích của các giải pháp áp dụng đất vào vlàm việc bài bác tập theo mẫu mã bảng sau:


Biện pháp áp dụng đất Mục đích

- Thâm canh tăng vụ.

- Không vứt đất hoang.

- Chọn cây trồng tương xứng với khu đất.

- Vừa áp dụng đất, vừa cải tạo.

- Tăng sản lượng.

- Tăng diện tích S khu đất tdragon.

- Tạo điều kiện sinc trưởng cây cối.

- Tăng năng suất cây cối.

II. Biện pháp tôn tạo cùng đảm bảo đất

Ở nước ta chỉ gồm đất phù sa ngọt (chưa bị thoái hoá) nằm trong khối hệ thống sông Hồng và sông Cửu Long gồm độ phì nhiêu tương đối cao.

Hầu hết những nhiều loại đất còn lại có tính xấu: chua, mặn, phèn, bạc màu, … cần được cải tạo

Em hãy quan gần kề những hình sau đây và ghi câu chữ thắc mắc vào vsống bài xích tập theo mẫu bảng sau đây.

- Mục đích phương án sẽ là gì?

- Biện pháp đó dùng cho các loại khu đất nào?

Biện pháp tôn tạo đất Mục đích Áp dụng đến một số loại khu đất nào?
- Cày sâu bừa kĩ, bón phân cơ học. - Tăng bề dày của lớp đất canh tác.

Xem thêm: Tư Thế Quan Hệ Để Sinh Con Trai Webtretho Kinh Nghiệm, Bí Quyết Để Sinh Con Trai

- Có tầng đất mỏng manh, nghèo bồi bổ như khu đất bạc màu
- Làm ruộng cầu thang. - Hạn chế làn nước chảy; tiêu giảm xói mòn cọ trôi. - Đất dốc (đồi, núi).
- TLong xen cây nông nghiệp & trồng trọt thân những băng cây phân xanh. - Tăng độ che che đất, hạn chế xói mòn, cọ trôi. - Đất dốc; khu đất rất cần phải tôn tạo.
- Cày nông, bừa sục, giữ lại nước liên tiếp, cố gắng nước thường xuyên. - Hoà rã hóa học phèn nội địa, tháo nước có hài hòa pkém sửa chữa thay thế bằng nước ngọt. - Đất pkém.
- Bón vôi. - Khử chua. - Đất chua.

Xem thêm: Lịch Chiếu Royal City - Lịch Chiếu Phim Rạp Cgv Vincom Royal City


B. Câu hỏi trắc nghiệm

Câu 1: Chúng ta rất cần phải thực hiện đất phù hợp vì:

A. Nhu cầu nhà tại càng ngày nhiều

B. Để dành khu đất xuất bản những khu vực sinh thái, giải quyết ô nhiễm

C. Diện tích khu đất tLong có hạn

D. Giữ gìn mang đến đất không xẩy ra thoái hóa


Đáp án: C

Giải thích: (Chúng ta cần phải thực hiện khu đất phải chăng vì: Diện tích khu đất tdragon hạn chế – SGK trang 13)


Câu 2: Biện pháp cải tạo bón vôi được vận dụng đến một số loại khu đất nào?

A. Đất đồi dốc B. Đất chua C. Đất phèn D. Đất mặn


Đáp án: B

Giải thích: (Biện pháp cải tạo bón vôi được vận dụng đến đất chua nhằm khử độ chua của đất.)


Câu 3: Để tôn tạo với bảo đảm an toàn đất tLong nên phải?

A. Canh tác xuất sắc, công tác tbỏ lợi, bón phân thích hợp lý

B. Bón phân thích hợp lý

C. Bón vôi

D. Chú trọng công tác làm việc thủy lợi


Đáp án: A

Giải thích: (Để tôn tạo và đảm bảo đất trồng đề nghị phải: Canh tác xuất sắc, công tác làm việc tdiệt lợi, bón phân phù hợp – SGK trang 15)


Câu 4: TLong xen canh cây nông nghiệp trồng trọt thân cây phân xanh nhằm mục tiêu mục tiêu gì?

A. Tăng bề dày của đất

B. Tăng độ bít lấp, chống xói mòn

C. Hòa chảy hóa học phèn

D. Ttốt chua rửa mặn


Đáp án: A

Giải thích: (Trồng xen canh cây NNTT giữa cây phân xanh nhằm mục đích mục đích tăng bề dày của đất, tạo nên mặt phẳng lớp mùn dày.)


Câu 5: Đối cùng với đất xám bạc mầu, chúng ta phải áp dụng giải pháp như thế nào nhằm tôn tạo đất?

A. Bón vôi

B. Làm ruộng bậc thang

C. Cày nông, bừa sục, giữ nước thường xuyên, cầm cố nước thường xuyên xuyên

D. Cày sâu, bừa kĩ; phối hợp bón phân hữu cơ


Đáp án: D

Giải thích: (Đối với khu đất xám mất màu, bọn họ yêu cầu sử dụng giải pháp cày sâu, bừa kĩ; phối kết hợp bón phân hữu cơ để tôn tạo khu đất.)


Câu 6: Đối cùng với đất ngơi nghỉ miền núi cần bảo đảm bằng cách:

A. Đẩy bạo phổi du canh, đảm bảo an toàn vốn rừng

B. Nâng cao tác dụng sử dụng, bao gồm chính sách canh tác vừa lòng lí

C. Tăng cường bón phân, tôn tạo thích hợp theo từng loại đất

D. Áp dụng tổng thể các giải pháp tbỏ lợi, canh tác nông - lâm


Đáp án: B

Giải thích: (Đối cùng với đất làm việc miền núi nên bảo đảm an toàn bởi cách: Nâng cao tác dụng thực hiện, bao gồm chính sách canh tác phù hợp.)


Câu 7: Trong các giải pháp sau đó là giải pháp áp dụng khu đất thích hợp lý?

A. Tdragon nhiều loại cây bên trên một đơn vị chức năng diện tích

B. Bỏ đất hoang, phương pháp vụ

C. Sử dụng đất không cải tạo

D. Chọn cây cối cân xứng cùng với đất


Đáp án: D

Giải thích: (Biện pháp thực hiện khu đất phù hợp là lựa chọn cây trồng cân xứng cùng với đất – SGK trang 14)


Câu 8: Biện pháp cày nông, bừa sục, duy trì nước liên tục, thay nước tiếp tục được vận dụng mang đến một số loại đất nào?

A. Đất phèn B. Đất chua C. Đất đồi dốc D. Đất xám bạc màu


Đáp án: B

Giải thích: (Biện pháp cày nông, bừa sục, giữ lại nước liên tiếp, cầm nước thường xuyên được vận dụng mang lại đất chua – SGK trang 15)


Câu 9: Mục đích của biện pháp có tác dụng ruộng bậc thang:

A. Rửa phèn

B. Giảm độ chua của đất


C. Hạn chế xói mòn

D. Tăng bề dày lớp khu đất trồng


Đáp án: C

Giải thích: (Mục đích của biện pháp có tác dụng ruộng cầu thang là: Hạn chế xói mòn – SGK trang 14, 15)


Câu 10: Biện pháp như thế nào là giải pháp tôn tạo đất trong các phương án bên dưới đây?

A. Thâm canh tăng vụ

B. Không bỏ đất hoang

C. Chọn cây cỏ cân xứng cùng với đất

D. Làm ruộng bậc thang


Đáp án: D

Giải thích: (Biện pháp cải tạo đất là: Làm ruộng lan can – Bảng SGK trang 15)

Với nội dung bài bác Biện pháp sử dụng, cải tạo cùng bảo đảm đất chúng ta học sinh thuộc quý thầy cô đề nghị nắm rõ kiến thức và kỹ năng về kiểu cách sử dụng khu đất phải chăng, biện pháp tôn tạo cũng giống như bảo vệ đất...

Trên phía trên onfire-bg.com sẽ giới thiệu cho tới chúng ta định hướng Công nghệ 7: Biện pháp thực hiện, tôn tạo cùng bảo đảm đất. Để có kết quả cao hơn vào học hành, onfire-bg.com xin ra mắt cho tới các bạn học sinh tư liệu Lý ttiết môn Công nghệ lớp 7, Giải SBT Công nghệ 7, Tài liệu học hành lớp 7