đáp án bài dự thi tìm hiểu về biên giới và bộ đội biên phòng

Đáp án cuộc đua Tìm hiểu Luật Biên chống nước ta 2023 (Tuần 1) (Hình kể từ Internet)

Cuộc đua trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên chống Việt Nam” được phân phát động vào trong ngày 27/11/2023, được tổ chức triển khai vì thế mẫu mã đua trực tuyến bên trên trang web http://bdbp.com.vn, http://bienphong.com.vn và phần mềm “Luật Biên chống Việt Nam”.

Bạn đang xem: đáp án bài dự thi tìm hiểu về biên giới và bộ đội biên phòng

Trong tê liệt, vòng đua tuần chính thức từ thời điểm ngày 27/11 cho tới không còn ngày 17/12; vòng chung cuộc dự loài kiến ra mắt ngày 22/12; lễ tổng kết, trao giải dự loài kiến ra mắt ngày 27/12.

Sau này đó là cỗ thắc mắc kèm cặp đáp án cuộc đua Tìm hiểu Luật Biên chống nước ta 2023 (tham khảo):

Đáp án cuộc đua Tìm hiểu Luật Biên chống nước ta 2023 (Tuần 1) – Tham khảo

1. Câu chất vấn. Luật Biên chống nước ta sở hữu hiệu lực thực thi hiện hành thực hiện từ thời điểm ngày mon năm nào? - Đáp án:  Ngày 01/01/2022.

2. Câu chất vấn. Thời hiệu truy cứu giúp trách móc nhiệm hình sự so với tội phạm giao thương mua bán người bên dưới 16 tuổi tác được quy tấp tểnh bên trên Sở luật Hình sự năm ngoái (sửa thay đổi, bổ sung cập nhật năm 2017) là từng nào năm? - Đáp án:  20 năm;

3. Câu chất vấn. Tỉnh nào là sở hữu đường biên giới giới bên trên lục địa mặt khác giáp với nhị nước Trung Quốc và Lào? - Đáp án:  Điện Biên

4. Câu chất vấn. Ngày truyền thống cuội nguồn của Sở group Biên chống là tháng ngày năm nào? - Đáp án:  Ngày 03/3/1959

5. Câu chất vấn. Theo Nghị tấp tểnh 77/2017/NĐ-CP, khi tàu thuyền nhập cư, thuyền viên, quý khách cút bên trên tàu thuyền nhập cư nên thực hiện giấy tờ thủ tục nhập cư bên trên cửa ngõ khẩu cảng trước tiên điểm tàu đến? - Đáp án:  Vào điểm biên thuỳ biển cả Việt Nam

6. Câu chất vấn. Phạm vi kiểm soát và điều chỉnh của Luật Phòng, chống quỷ túy 2021? - Đáp án:  Quy tấp tểnh về chống, chống quỷ túy; quản lý và vận hành người tiêu dùng trái ngược luật lệ hóa học quỷ túy; cai nghiện quỷ túy; trách móc nhiệm của cá thể, mái ấm gia đình, ban ngành, tổ chức triển khai nhập chống, chống quỷ túy; quản lý và vận hành nước nhà và liên minh quốc tế về chống, chống quỷ túy.

7. Câu chất vấn. Luật Biên chống nước ta quy tấp tểnh công ty nào là sở hữu trách móc nhiệm nhập cuộc, kết hợp, hợp tác, hỗ trợ lực lượng thực đua trách nhiệm biên chống triển khai nhiệm vụ? - Đáp án:  Cơ quan tiền, tổ chức triển khai, công dân ở điểm biên giới

8. Câu chất vấn. Các tỉnh nào là tại đây của nước ta sở hữu đường biên giới giới tiếp giáp với Trung Quốc? - Đáp án: Điện Biên, Lai Châu, Tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Cao phẳng phiu, Tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh

9. Câu chất vấn. Theo quy tấp tểnh của pháp lý nước ta, ban ngành nào là sở hữu trách móc nhiệm ngôi nhà trì trong những công việc biểu diễn tập luyện trường hợp trường hợp bất ngờ bình yên sản phẩm hải ở điểm biên thuỳ biển? - Đáp án:  Bộ Quốc phòng

10. Câu chất vấn. Theo Nghị tấp tểnh 71/2015/NĐ-CP, nhập điểm biên thuỳ biển cả, sở hữu từng nào group hành động bị nghiêm trang cấm? - Đáp án:  10 group hành vi

11. Câu chất vấn. Theo Luật Biển nước ta, biên thuỳ vương quốc trên biển khơi của nước ta được xác lập như vậy nào? - Đáp án: Ranh giới ngoài của lãnh hải

12. Câu chất vấn. Theo Nghị tấp tểnh 112/2014/NĐ-CP, ban ngành quản lý và vận hành nước nhà thường xuyên ngành bên trên cửa ngõ khẩu biên thuỳ lục địa là ban ngành nào? - Đáp án:  Biên phòng; Hải quan; Kiểm dịch (y tế, động vật hoang dã, thực vật).

13. Câu chất vấn. Luật Biên chống nước ta quy tấp tểnh từng nào quyết sách về Biên phòng? - Đáp án:  07 quyết sách.

14. Câu chất vấn. Hiệp tấp tểnh về quy định quản lý và vận hành biên thuỳ bên trên lục địa nước ta - Trung Quốc khái niệm ra làm sao về tình huống bất khả kháng? - Đáp án:  Trường phù hợp bất khả kháng” là tình huống xẩy ra vì thế khách hàng quan tiền ko thể Dự kiến được, ko thể tránh khỏi và ko thể xử lý được.

15. Câu chất vấn. Trong Luật Biên chống nước ta, "thế trận biên chống toàn dân" được quy tấp tểnh như vậy nào? - Đáp án:  Việc tổ chức triển khai, lên kế hoạch, sắp xếp lực lượng và những nguồn lực có sẵn quan trọng nhằm triển khai trách nhiệm biên chống phù phù hợp với Chiến lược đảm bảo an toàn biên thuỳ vương quốc.

16. Câu chất vấn. Theo Nghị tấp tểnh 77/2017/NĐ-CP, ban ngành quản lý và vận hành nước nhà thường xuyên ngành bên trên cửa ngõ khẩu cảng bao gồm? - Đáp án:  Biên chống cửa ngõ khẩu cảng, Hải quan tiền cửa ngõ khẩu cảng, Cảng vụ sản phẩm hải bên trên cửa ngõ khẩu cảng biển cả, Cảng vụ đàng thủy trong nước bên trên cửa ngõ khẩu cảng thủy trong nước, Kiểm dịch nó tế quốc tế, Kiểm dịch động vật hoang dã, Kiểm dịch thực vật.

17. Câu chất vấn. Văn bạn dạng nào là quy tấp tểnh về quản lý và vận hành cửa ngõ khẩu biên thuỳ khu đất liền? - Đáp án:  Nghị tấp tểnh 112/2014/NĐ-CP

18. Câu chất vấn. Luật Phòng, chống quỷ túy 2021 quy tấp tểnh từng nào group quyết sách về chống, chống quỷ túy? - Đáp án: 10 group quyết sách.

19. Câu chất vấn. Thác Bản Giốc phía trên sông nào? - Đáp án: Sông Quây Sơn

20. Câu chất vấn. Hiệp tấp tểnh cửa ngõ khẩu và quy định quản lý và vận hành cửa ngõ khẩu biên thuỳ bên trên lục địa nước ta - Trung Quốc bao gồm từng nào điều khoản? – Đáp án: 12 Điều khoản

21. Câu chất vấn. Luật Phòng, chống quỷ túy 2021 bao gồm từng nào chương, từng nào điều? - Đáp án: 8 chương, 55 điều

22. Câu chất vấn. Theo Nghị tấp tểnh 77/2017/NĐ-CP, lúc nào tàu cá cút khai quật thủy sản nên thực hiện giấy tờ thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh? - Đáp án: Tàu cá nước ta cút khai quật thủy sản ở vùng biển cả ngoài vùng biển cả nước ta nên thực hiện giấy tờ thủ tục xuất tiền cảnh khi tách vùng biển cả nước ta và thực hiện giấy tờ thủ tục nhập cư khi về cho tới điểm biên thuỳ biển cả nước ta.

Xem thêm: trai tim my nhan tap 183

23. Câu chất vấn. Theo , thời hạn quản lý và vận hành người tiêu dùng trái ngược luật lệ hóa học quỷ túy là bao lâu Tính từ lúc ngày Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân cung cấp xã đi ra đưa ra quyết định quản ngại lý? - Đáp án: 01 năm (12 tháng)

24. Câu chất vấn. Theo Luật Biên chống nước ta, lực lượng thực đua trách nhiệm biên chống được hiểu là? - Đáp án: Cơ quan tiền, tổ chức triển khai, đơn vị chức năng lực lượng vũ trang dân chúng ở điểm biên thuỳ, cửa ngõ khẩu và Cơ quan tiền hướng dẫn, lãnh đạo, quản lý và vận hành của ban ngành, tổ chức triển khai, đơn vị chức năng lực lượng vũ trang dân chúng ở điểm biên thuỳ, cửa ngõ khẩu.

25. Câu chất vấn. Theo Nghị tấp tểnh 71/2015/NĐ-CP, vùng cấm nhập điểm biên thuỳ biển cả được quy tấp tểnh như vậy nào? - Đáp án: Vùng cấm nhập điểm biên thuỳ biển cả là phần cương vực nằm trong địa giới hành chủ yếu cung cấp xã giáp biển cả, hòn đảo, quần hòn đảo và nhập nội thủy được thiết lập nhằm quản lý và vận hành, đảm bảo an toàn, lưu giữ bình yên, trật tự; chống, chống, ngăn ngừa những hành động đột nhập, phá hủy, khai quật, tích lũy kín đáo nước nhà.

26. Câu chất vấn. Theo quy tấp tểnh bên trên Hiệp tấp tểnh về quy định quản lý và vận hành biển cả giới bên trên lục địa nước ta - Trung Quốc, Đại diện biên thuỳ quy trình 4 tiếp tục quản lý và vận hành đoạn biên thuỳ nào? - Đáp án: Từ mốc 167 cho tới mốc 498.

27. Câu chất vấn. Người tội phạm giao thương mua bán người theo đòi quy tấp tểnh bên trên Điều 150 Sở luật Hình sự năm ngoái (sửa thay đổi, bổ sung cập nhật năm 2017) hoàn toàn có thể bị trừng trị tù tối nhiều từng nào năm? - Đáp án: hai mươi năm.

28. Câu chất vấn. Theo Nghị tấp tểnh 34/2014/NĐ-CP, khuôn mẫu biển cả báo nhập điểm biên thuỳ lục địa vì thế công ty nào là sau đây quy định? - Đáp án:  Bộ trưởng Sở Quốc phòng

29. Câu chất vấn. Theo quy tấp tểnh bên trên Hiệp tấp tểnh về quy định quản lý và vận hành biên thuỳ bên trên lục địa nước ta - Trung Quốc, Đại diện biển cả giới đoạn 8 tiếp tục quản lý và vận hành đoạn biên thuỳ nào? - Đáp án: Từ mốc 1300/4 tới điểm kết thúc đẩy của đường biên giới giới.

30. Câu chất vấn. Theo Luật Biên chống nước ta, trách nhiệm biên phòng? - Đáp án: Bao gồm:

- Xây dựng và thực hiện chiến lược, kế hoạch bảo vệ biên giới quốc gia.

- Quản lý, đảm bảo an toàn tự do, thống nhất, vẹn tuyền cương vực, biên thuỳ quốc gia; thi công, quản lý và vận hành, đảm bảo an toàn khối hệ thống mốc quốc giới, vật lưu lại, tín hiệu đường biên giới giới, dự án công trình biên thuỳ, cửa ngõ khẩu, dự án công trình không giống ở điểm biên thuỳ.

- chỉ bảo vệ quyền lợi vương quốc, dân tộc bản địa, tự do, bình yên, trật tự động, tin cậy xã hội, kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, xã hội, khoáng sản, môi trường; bảo vệ việc thực hiện pháp lý ở điểm biên thuỳ, cửa ngõ khẩu.

- Phát triển kinh tế tài chính - xã hội kết phù hợp với tăng nhanh và gia tăng quốc chống, bình yên, đối nước ngoài ở điểm biên thuỳ.

- Xây dựng nền biên chống toàn dân, thế trận biên chống toàn dân nhập nền quốc chống toàn dân, thế trận quốc chống toàn dân gắn kèm với nền bình yên dân chúng, thế trận bình yên nhân dân; thi công điểm chống thủ cung cấp tỉnh, cung cấp thị xã biên giới, chống thủ dân sự; chống, chống, đối phó, xử lý trường hợp bất ngờ, thiên tai, thảm họa, biến hóa nhiệt độ, dịch bệnh; dò la dò la, cứu hộ cứu nạn, cứu giúp nàn ở điểm biên thuỳ.

- Hợp tác quốc tế về biên chống, đối nước ngoài biên chống, đối nước ngoài dân chúng, thi công biên thuỳ tự do, hữu hảo, liên minh và trở nên tân tiến, ổn định tấp tểnh lâu lâu năm.

- Sẵn sàng hành động, hành động chống cuộc chiến tranh xâm lăng, xung đột vũ trang.

32. Câu chất vấn. Luật Xuất cảnh, nhập cư của công dân nước ta năm 2019 bao gồm từng nào chương, từng nào điều?- Đáp án:  8 chương, 52 điều

33. Câu chất vấn. Theo quy tấp tểnh của pháp lý nước ta, ban ngành nào là sở hữu trách móc nhiệm ngôi nhà trì trong những công việc quản lý và vận hành nước nhà về xuất nhập cư, thi công, phát hành theo đòi thẩm quyền và trình cung cấp sở hữu thẩm quyền phát hành quyết sách, pháp lý về xuất cảnh, nhập cảnh? - Đáp án:  Bộ Công an

34. Câu chất vấn. Theo Nghị tấp tểnh 77/2017/NĐ-CP, quy tấp tểnh việc cung cấp cho tất cả những người nước ta và người quốc tế với mọi ban ngành, tổ chức triển khai công ty mong muốn thông thường xuyên xuống tàu thuyền quốc tế, người quốc tế xuống tàu thuyền nước ta, tàu thuyền quốc tế thao tác làm việc không thực sự bao nhiêu tháng? - Đáp án: Không vượt lên 03 tháng

35. Câu chất vấn. Hiệp tấp tểnh cửa ngõ khẩu và quy định quản lý và vận hành cửa ngõ khẩu biên thuỳ bên trên lục địa nước ta - Trung Quốc quy tấp tểnh ra làm sao về thời hạn thao tác làm việc bên trên cửa ngõ khẩu Tỉnh Lào Cai (đường bộ)? - Đáp án: 7h00 – 22h00 giờ Thành Phố Hà Nội.

(Đang nối tiếp cập nhật)

Theo Thể lệ cuộc đua, cá thể ham muốn đăng ký tham gia dự thi Tìm hiểu Luật Biên chống nước ta 2023 (Tuần 1) tiếp tục nên triển khai công việc như sau:

Bước 1: Truy cập thẳng Cuộc đua bên trên trang web https://bdbp.com.vn;  https://bienphong.com.vn hoặc bên trên phần mềm Luật Biên chống nước ta được vận chuyển về khí giới địa hình trải qua phần mềm CH Play (hệ điều hành quản lý Android), phần mềm App Store (hệ điều hành quản lý IOS).

Bước 2: Đọc kỹ Thể lệ trước lúc nhập cuộc và nhấn vào dù “Đồng ý”.

Xem thêm: lão gia là gì

Bước 3: Đăng ký tham gia dự thi. Người tham gia dự thi cần thiết hoàn thiện việc hỗ trợ khá đầy đủ, đúng mực những vấn đề cá thể (bắt buộc) trước lúc nhập đua theo đòi đòi hỏi của Ban Tổ chức bên trên ứng dụng Cuộc đua.

+ Địa chỉ điểm trú ngụ (đối với những người dân)/địa chỉ ban ngành, đơn vị chức năng điểm công tác làm việc (đối với cán cỗ, công chức, viên chức, người lao động).

Các vấn đề đề xuất nêu bên trên là vấn đề bất biến, được người tham gia dự thi dùng nhập trong cả quy trình nhập cuộc đua và là địa thế căn cứ nhằm Ban Tổ chức Cuộc đua xác minh vấn đề đáp ứng xét trao giải. Mọi thay cho thay đổi về vấn đề ĐK của những người tham gia dự thi nhập quy trình ra mắt Cuộc đua rất cần được thông tin kịp lúc mang đến Ban Tổ chức theo đòi số điện thoại cảm ứng tương tác bên trên Thể lệ này.