Tấn Tạ Yến

Ở Toán lớp 3, các con đã có được học về những đơn vị đo khối lượng: Gam, Ki- lô- gam. Nắm còn những vật nặng hơn như: một bé bò, một mẫu xe tải, tốt số gạo sinh sống 1 siêu thị thì dùng đơn vị gì nhỉ? Để tìm kiếm câu vấn đáp thì chúng ta cùng mang đến với bài học kinh nghiệm hôm nay: Yến- Tạ- Tấn nhé! bài xích giảng được các thầy cô giáo onfire-bg.com soạn chi tiết, sinh động, xúc tích và ngắn gọn và bám sát đít theo lịch trình sách giáo khoa Toán lớp 4 của bộ giáo dục.

Bạn đang xem: Tấn tạ yến

Mời những em học viên thân mến, những quý phụ huynh tham khảo!

Mục tiêu bài học 

Bài giảng để giúp đỡ các con bổ sung các con kiến thức, khả năng sau:

Giúp các con có thể đổi Yến- Tạ- Tấn- kilogam một phương pháp thành thạoGiúp con xong xuôi các dạng bài xích tập đổi đơn vị đo trọng lượng và áp dụng được trong tình huống thực tiễn hàng ngày.

Lý thuyết bắt buộc nắm bài Yến- Tạ- Tấn

Dưới đó là những kiến thức và kỹ năng cô đọng, chuẩn xác nhất vì đội ngũ onfire-bg.com soạn giúp cho các bạn học sinh có nền tảng cơ bản, hiểu rõ bài học:

Đơn vị đo khối lượng Yến- Tạ- Tấn

Để đo trọng lượng các đồ vật nặng sản phẩm chục, hàng trăm, hàng nghìn ki-lô-gam, bạn ta còn dùng những solo vị: yến, tạ, tấn.

Đổi đơn vị đo:

 1 yến = 10kg 1 tạ = 10 yến1 tấn = 10 tạ 1 tạ = 100kg1 tấn = 1000kg

Ví dụ: Viết “2 kg” hoặc “2 tạ” hoặc “2 tấn” vào chỗ chấm mang lại thích hợp.

Xem thêm: Giấy Đăng Ký Xe Dream Thái, Giấy Tờ Xe Dream Thái Cũ Giá Bao Nhiêu

a) con bò cân nặng: ….b) nhỏ gà cân nặng nặng: ….c) bé voi cân nặng: ….

Giải:

a) con bò cân nặng:2tạb) nhỏ gà cân nặng:2kgc) nhỏ voi cân nặng:2tấn

Các phép tính liên quan đến 1-1 vị

Ví dụ 1: Điền những số phù hợp vào chỗ trống?

12 yến=…… kg 34 tạ= …… yến

3 tấn+ 15 tấn= …… tấn 5 tạ+ 16 yến=…… kg

Trả lời:

12 yến= 120 kilogam 34 tạ= 340 yến

3 tấn+ 15 tấn= 18 tấn 5 tạ+ 16 yến= 660 kg

Ví dụ 2: Một shop một ngày bán tốt 15 tấn gạo. Biết từng bao gạo khối lượng 100kg. Hỏi shop đó bán được bao nhiêu bao gạo?

Trả lời:

Đổi 15 tấn= 1500 kg.

Một ngày siêu thị đó bán được số bao gạo là:

1500:100= 15 ( bao)

Đáp số: 15 bao gạo.

Tiếp theo, những con hãy xem đoạn phim bài giảng của thầy Hoàng Hà, xem bây giờ thầy giảng cho chúng ta những điều thích thú gì nhé!

Hướng dẫn giải bài tập sách giáo khoa Yến- Tạ- Tấn

Sau đó là tổng hợp bài bác tập và giải mã chi tiết, đúng mực nhất onfire-bg.com tổng hợp theo chương trình sách giáo khoa Toán lớp 4 trang 13. Những em hãy làm bài độc lập và so sánh kết quả nhé!


Các nhỏ xem lại thay đổi giữa những đơn vị để gia công bài tập này nhé!

a) 1 yến = 10 kg 5 yến = 50 kg 1 yến 7 kg = (10 + 7) = 17 kg

10kg = 1 yến 8 yến = 80 kilogam 5 yến 3kg = (50 + 3) = 53 kg

b) 1 tạ = 10 yến 4 tạ = 40 yến

10 yến = 1 tạ 2 tạ = 200 kg

1 tạ = 100 kilogam 9 tạ =900 kg

100 kg = 1 tạ 4 tạ 60 kilogam = (400 + 60 ) = 460 kg

c) 1 tấn = 10 tạ 3 tấn = 30 tạ

10 tạ = 1 tấn 8 tấn = 80 tạ

1 tấn = 1 000kg 5 tấn = 5 000 kg

1000 kilogam = 1 tấn 2 tấn 85 kilogam = (2 000 + 85) = 2 085 kg

Bài 3: Tính:

18 yến + 26 yến

648 tạ – 75 tạ

135 tạ x 4

512 tấn : 8

Lời giải:

18 yến + 26 yến = 44 yến

648 tạ – 75 tạ = 573 tạ

135 tạ x 4 = 540 tạ

512 tấn : 8 = 64 tấn

Chúng ta cùng thử làm cho một việc có giải thuật nhé!

Bài 4: Một xe ô tô chuyến trước chở được 3 tấn muối, chuyến sau chở được rất nhiều hơn chuyến trước 3 tạ. Hỏi cả hai chuyến xe đó chở bao nhiêu tạ muối?

Lời giải:

Đổi 1-1 vị: 3 tấn = 30 tạ

Chuyến sau xe chở được số muối bột là:

30 + 3 = 33 (tạ)

Số tạ muối bột cả nhì chuyến xe kia chở được là:

30 + 33 = 63 (tạ)

Đáp số 63 tạ muối

Câu hỏi tự luyện Yến- Tạ- Tấn

Các thắc mắc tự luyện để giúp đỡ các nhỏ củng cầm cố và nâng cấp kiến thức sau khoản thời gian học phần lý thuyết:

Phần câu hỏi

Câu 1: Để đo cân nặng các đồ vật nặng hàng chục tạ tín đồ ta rất có thể dùng đơn vị đo là :

A. Tấn

B. Tạ

C. Yến

Câu 2: Điền vào khu vực chấm : 2 yến 7 kg = … kg

A. 27

B. 207

C. 9

Câu 3: 123 tạ+ 56 tạ= …… yến

A. 179

B. 1790

C. 17900

Câu 4: Một cái xe tải buổi sáng sớm chở được 136 tạ thóc, chiều tối chở ít hơn buổi sáng là 79 yến thóc. Hỏi buổi chiều chở được từng nào yến thóc?

A. 215 yến

B. 57 yến

C. 1281 yến

Câu 5: Một nhỏ voi nặng trĩu 2 tạ, và một dòng xe ô tô nặng 26 yến. Hỏi thiết bị nào nặng hơn?

*
*

A. Bé voi

B. Ô tô

C. Bằng nhau

Phần đáp án

A 2. A 3.B 4. C 5.B

Lời kết:

Sau bài học này thì các con đã vấn đáp được câu hỏi ở đề bài bác chưa nhỉ? Toán học tập luôn nối sát với phần đa đồ vật, hiện tượng lạ xung quanh ta đúng không ạ nào? Nếu các con vẫn còn thấy môn Toán thật “khó nhằn” hay chưa thích học tập Toán thì nên tìm đến các khóa học tại Toppy nhé. Các thầy gia sư Toppy luôn nhiệt huyết, tận trung khu để đưa về những bài học thú vị, sinh động, dễ hiểu nhất, chắc chắn rằng sẽ giúp bé tiến bộ.

Nổ hũ club online uy tín
game đổi thưởng uy tín gamedoithuong88
W88
| SUNCITYVN | win79 - Đánh bài online tiền thật trên mobile | https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ |