TOÁN ĐỐ VUI

Top 25+ câu hỏi đố vui toán học dành cho bé mà onfire-bg.com bật mí sau đây sẽ giúp bé xíu nhà bạn vừa được giải trí vừa nâng cấp khả năng toán học tập của mình.

Bạn đang xem: Toán đố vui

25 thắc mắc đố vui toán học giành cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy quan sát hình và cho thấy đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; nơi ở = 36; bánh hình bạn = 6; bánh màu đỏ = 12; điền vào vết hỏi chấm là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là tín đồ chạy nhanh thứ 50 và cũng là bạn chạy đủng đỉnh thứ 50 trong hội thi ở trường. Mang sử không tồn tại hai tín đồ nào chạy cùng tốc độ, tổng cộng có bao nhiêu học sinh ở ngôi trường Matt gia nhập chạy?

-> Đáp án: ngôi trường Matt gồm 99 học sinh tham gia chạy. (Nếu Matt chạy nhanh thứ 50, cậu sẽ khớp ứng với số 50 trong dãy 1, 2, 3… 50. Để là bạn chạy chậm thứ 50, cậu buộc phải là số 50 trong dãy 50, 51, 52… 99, do từ 50 mang lại 99 gồm 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: nếu như 5 con mèo có thể bắt 5 con chuột vào 5 phút, cần phải có bao nhiêu nhỏ mèo để bắt được 100 bé chuột vào 100 phút?

-> Đáp án: 5 con mèo (5 con mèo sẽ liên tục bắt 5 con chuột 5 phút một lần, trong cả 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện được nghỉ ngơi học, trong nhà rủ Vũ giải những bài toán xếp hình bằng que diêm. Sau vài ba câu khá dễ, Thiện chỉ một câu bắt đầu cho Vũ:

– Em xem, câu này cũng thú vị đấy chứ.

Vũ lép mắt vào chú ý rồi gọi to:

– Hãy cần sử dụng 3 que diêm để xếp thành một số to hơn 3 nhưng bé dại hơn 4.

Vũ loay hoay một thời điểm vẫn chưa tìm ra, đành nhờ vào anh giải giúp. Vậy Thiện vẫn làm nạm nào nhỉ?

-> Đáp án: các bạn dùng 3 que để xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, bản thân chả gia nhập nữa”. Nuốm là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan đến nhà Thanh chơi chạm chán lúc bà bầu Thanh đang chuẩn bị làm cỗ thờ rằm. Biết chị em Thanh nấu ăn rất giỏi, buộc phải Lan hiếu kỳ xuống nhà bếp xem.

Lan thấy bác bày biện bao nhiêu là rau quả, thịt cá… trên bàn, để chuẩn nấu nướng.

Lan chợt chú ý tới 5 chiếc bát thủy tinh đựng nước nhằm trên cái bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, mẹ Thanh mỉm cười:

– Đây là 5 chén bát gia vị: rượu trắng, nước muối, dấm, nước đường, nước sôi. Chúng mọi trong suốt, ko màu và rất có thể uống được. Mỗi chén này, con cháu chỉ được thử một lần duy nhất, thì liệu cháu có phân biệt được bát nào đựng gì được không?

Lan lo sợ quá, vị cô bé đã lúc nào phải vào nhà bếp đâu. Bạn hãy giúp Lan cùng với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ nên biết có những cách khác nhau, do ta bao gồm 5 giác quan liêu cơ mà.

– Đầu tiên, sờ tay đưa ra ngay chén ăn cơm nước sôi.

– Mũi ngửi để giúp đỡ phát chỉ ra dấm và rượu.

– còn lại hai bát, thì… nếm nước vào một bát là biết ngay chén nào đựng nước muối, chén bát nào đựng nước đường.

Câu hỏi 11: Dì đem bé Bạch mang đến chơi công ty Vũ, cô bé chưa đầy 10 mon tuổi. Bà bầu bế nhỏ xíu Bạch khen:

– nhỏ nhắn Bạch đơn vị mình to nhanh thật, hiện giờ chắc phải 9 cân nặng rồi.

– Dì ơi, bé xíu Bạch béo thế cơ à? – Vũ tròn đôi mắt ngạc nhiên, vì chưng lúc mới sinh bé bỏng Bạch vừa nhỏ xíu lại vừa gầy, làm các bạn rất lo.

Vũ nhanh nhẹn lấy cân ra.

– bé bỏng Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân ra định cân nhỏ nhắn Bạch mà lại chẳng dễ chút nào. Nhỏ xíu rất nghịch, toàn bò xuống. Dì mỉm cười nói:

– Vũ à, núm không cân nặng em được đâu.

– Vậy dì có cách làm sao không?

– Đương nhiên rồi, con cháu thử nghĩ về xem.

Vũ ngồi lặng suy nghĩ.

Xem thêm: Violympic Vật Lí Cần Bao Nhiêu Điểm Để Thi Vòng Cấp Thành Phố Nhỉ

Đố các bạn Vũ đang làm thế nào để biết được trọng lượng của bé xíu Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Đầu tiên mang lại Vũ cân trước, cho Vũ bế bé xíu Bạch cân nặng lần hai. Tiếp đến trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân nặng của bé xíu Bạch.

Câu hỏi 12: Sói và chiên cùng uống nước tại 1 khúc sông. Sói siêu muốn nạp năng lượng thịt Cừu, bắt buộc cố nặn ra một chiếc cớ. Này lại gần Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ đây, ta đang đặt đến ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được trả lời toàn bộ bằng một câu, còn nếu như không ta sẽ ăn uống thịt ngươi.

Cừu sợ hãi run gắng cập, đành đồng ý.

Sói nói liền một mạch 50 thắc mắc về hồ hết vấn đề. Nó cứng cáp mẩm phen này sẽ ăn uống thịt được Cừu. Ai dè, cừu chỉ nói một câu là đã vấn đáp được cả 50 thắc mắc của Sói.

Bạn demo đoán xem sẽ là câu gì vậy?

-> Đáp án: vào lúc khiếp sợ tột cùng. Cừu bất chợt nghĩ ra giải pháp đối phó sáng dạ để thoát khỏi nanh vuốt Sói. Chiên đáp rằng:

– Tôi không biết!

Sói đành cứng họng bỏ đi dù thèm rõ dãi, tuy vậy vẫn không chạm được mang đến Cừu.

Câu hỏi 13: đất nước mỹ là thiên đường của rất nhiều người dám mơ ước. Bao nhiêu đại gia đã đi lên từ nhị bàn tay trắng. Chỉ việc bạn chịu khó tìm tòi suy nghĩ, dám làm dám chịu thì không có gì là cần yếu làm được.

Nhà tư phiên bản nọ hết sức giàu và cũng tương đối giỏi có tác dụng ăn. Ông ta đầu tư 1 phần vào địa ốc, và cứ từng tháng số chi phí ấy lại có lãi gấp đôi. Sau 1 năm – 12 tháng, số chi phí đã lên tới mức 100 triệu đôla. Vậy chúng ta xem vào tầm khoảng nào thì ông ta bao gồm số tiền là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới tháng 12 thì ông ta gồm 100 triệu đôla. Cứ sau từng tháng số chi phí lại có lời gấp đôi, yêu cầu tới mon 11 ông ta bao gồm số chi phí vừa bằng một nửa số chi phí thu được trong tháng thứ 12, tức là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một chàng thanh niên quý tộc vào shop bánh, yêu thương cầu:

– Hãy sẵn sàng cho ta 9 loại bánh, đựng vào 4 chiếc hộp bánh, nhưng mà mỗi hộp chỉ bao gồm đúng 3 chiếc bánh!

Ông công ty đang ngơ ngác thì chú nhỏ xíu Gauss – người sau đây trở thành đơn vị toán học danh tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ yên tâm, bánh sẽ được xếp theo như đúng yêu ước ngay phía trên ạ.

Vậy Gauss đã làm cố gắng nào?

-> Đáp án: Cậu nhỏ xíu Gauss xếp 9 mẫu bánh vào 3 hộp bánh nhỏ. Chấm dứt đặt 3 vỏ hộp bánh đó vào một cái hộp to.

Câu hỏi 15: tía Nam năm nay 45 tuổi, phái mạnh 15 tuổi. Suy ra cha Nam cấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Thanh lại đố Nam:

– Đố cậu tra cứu thấy một trường hợp mà lại ở thuộc nhà, fan nọ lại vội vàng 720 lần tuổi tín đồ kia.

-> Đáp án: ba Nam vội vàng 3 lần tuổi nam giới là tính theo năm. Đó call là năm tuổi. Song, vào thực tế, không chỉ có năm tuổi. Ở trường phù hợp sau, chỉ với cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là mon tuổi. Ông 60 tuổi, cháu bắt đầu sinh ra được tròn 1 tháng. Vì chưng 60 năm = 720 tháng, do thế ông vội vàng 720 lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: bé bỏng Minh năm nay vào lớp một. Bà mẹ đã dạy nhỏ nhắn biết đọc, biết viết tất cả các chữ cái. Và mẹ còn cài đặt cho bé bỏng một cái bảng từ bỏ xóa để bé học vẽ, và một bộ đồ quần áo chơi xếp chữ tương đối đẹp.

Chỉ còn thiếu một chiếc cặp và bộ quần áo đồng phục nữa thôi là bé bỏng sẽ ra dáng vẻ một cô “sinh viên” nhỏ. Người mẹ hứa mai đã dẫn bé đi ẩm thực ăn uống mua cặp và xống áo nên bắt buộc dậy sớm.

Bé vặn đồng hồ báo thức đúng 8h và đồng hồ đeo tay cũng kêu hết sức đúng giờ. Nhưng người mẹ lại bảo bởi thế là ko được, vì bé nhỏ thường đi ngủ vào lúc 7h. Theo bạn, tại sao mẹ bé nhỏ Minh lại bảo như vậy?

-> Đáp án: bé nhỏ đi ngủ dịp 7h, 8h tối đồng hồ đeo tay đã kêu nên bé mới ngủ được có 1 tiếng đồng hồ.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của tên cướp khét tiếng quy định như sau:

– nếu ai rước gia súc qua trạm thuế các bị thu một nửa. Giả dụ số vật nuôi lẻ sẽ khấu thêm nửa con. Tiếp đến sẽ trả lại cho chủ 1 con.

Ba bạn bè nọ dắt 5 con dê qua trạm. Thấy vẻ ngoài đó, bạn anh cả liền nghĩ ra một kế. Họ qua trạm rất giản đơn dàng, ko mất một bé dê nào.

Bạn tất cả biết họ đang làm cố kỉnh nào không?

-> Đáp án: Họ phân tách nhau mỗi người chỉ mang trong mình 1 hoặc 2 nhỏ dê. Như vậy sẽ không còn một bé dê như thế nào cả.

Câu hỏi 18: bên trên đồng cỏ tất cả 6 nhỏ bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 mẫu chân. Tại sao?

-> Đáp án: Con bò này cưỡi lên sườn lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn cần mỗi nhỏ chỉ tất cả 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 con vịt đi trước 2 bé vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 bé vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy bé vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất bao nhiêu phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Ko nhìn vào hộp, cần lấy ra ít nhất từng nào viên bi để chắc chắn rằng vào số bi lấy ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: đề xuất lấy ít nhất số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một vài có 8 chữ số sử dụng các chữ số 1, 2, 3, 4 từng chữ số chỉ sử dụng 2 lần sao cho: bao gồm một chữ số ở giữa hai chữ số 1; có hai chữ số trung tâm hai chữ số 2; tất cả 3 chữ số trọng tâm hai chữ số 3; và tất cả bốn chữ số trọng tâm hai chữ số 4.

-> Đáp án: 41312432 và 23421314

Câu hỏi 23: Năm 2014 có đặc thù là chữ số hàng đơn vị chức năng gấp gấp đôi chữ số mặt hàng nghìn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có một năm có đặc thù như vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò cất cánh lả cất cánh la

Bay qua hành lang cửa số lớp 3 chúng mình

Số cò cùng số học sin

Bằng tám mươi kiểu mốt đố mình, đố ta

Số cò, số học viên là

Hai số liên tiếp đây mà các bạn ơi!

Đố vui vừa học vừa chơi

Số cò là mấy, vấn đáp nhanh nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài xích ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học viên là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ người mẹ gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau từng nào năm nữa thì tuổi của thỏ bà mẹ gấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 bé vịt đi trước 2 nhỏ vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 bé vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi gồm mấy con vịt?

-> Đáp án: 4 nhỏ vịt

Câu hỏi 27: An mua tất cả 120 viên kẹo gồm kẹo dâu, kẹo cam và kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp hai số kẹo cam. Số kẹo cam hơn số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An có bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST thắc mắc đố vui:

Thế là onfire-bg.com đã chia sẻ cho bé bỏng và cha mẹ những câu hỏi đố vui toán học rồi đấy. Bố mẹ đừng quên giữ gìn để giúp nhỏ xíu yêu bên mình vừa được giải trí vừa rèn toán học được giỏi hơn nhé.

Nổ hũ club online uy tín
game đổi thưởng uy tín gamedoithuong88
W88
| SUNCITYVN | win79 - Đánh bài online tiền thật trên mobile | https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ |